Cốp pha dải phân cách là gì? Hướng dẫn lắp dựng cốp pha dải phân cách

Cốp pha dải phân cách không còn là cái tên xa lạ với người làm xây dựng hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết tường tận về các chức năng của cốp pha dải phân cách, nguồn gốc, lịch sử phát triển và nếu như bạn là người mới bắt đầu thì việc sử dụng cốp pha dải phân cách như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả!

Dải phân cách 390x250

Dải phân cách 390×250

Cốp pha dải phân cách là gì? Dùng để làm gì?

Cốp pha dải phân cách là một trong hệ thống cốp pha thép được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong thi công cầu đường, là loại khuôn đúc tạo khối bê tông hình chốp làm dải phân cách, dải ngăn cách thông thường. Tương tự cốp pha hố ga, cốp pha dải phân cách cũng là loại cốp pha phi tiêu chuẩn tạo ra dùng để phân làng đường để điều hướng giao thông.

Đặc điểm chính của cốp pha dải phân cách

  • Dải phân cách đường thường là các cấu kiện đúc sẵn tại bãi đúc sau đó mới được lắp đặt tai công trình nên yêu cầu về cốp pha thép phải đảm bảo yếu tô luân chuyển và dễ dàng tháo lắp.
  • Cốp pha thép đổ bê tông dải phân cách thông thường có 2 phương án đổ bê tông đó là đổ mặt trên xuống và đổ mặt đáy, đối với 2 phương án này thì yêu cầu cốp pha thép cũng khác nhau và tính luân chuyển trong quá trình thi công cũng khác nhau.
  • Đối với một số ít trường hợp yêu cầu đổ bê tông dải phân cách đường tại chỗ thì yêu cầu phải có các cửa đổ và vị trí lắp đặt vào xe .
  • Kích thước cốp pha dải phân cách tùy thuộc vào từng tuyến đường đối với đường cao quốc cần phải làm dải phân cách cao hơn nhằm mục đích che ánh đèn pha bên tuyến đường ngược chiều để tránh tai nạn giao thông, còn đối với những tuyến đường khác có thể nhỏ hơn

    Dải phân cách đường

    Dải phân cách đường

Hướng dẫn lắp dựng cốp pha dải phân cách cơ bản

Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt nhận gia công cốp pha thép theo yêu cầu của quý khách với đầy đủ quy cách. Nếu cần báo giá hoặc tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới

CÔNG TY TNHH PHỤ KIỆN VÀ CỐP PHA VIỆT
– Tel : 0932 087 886 Thanh Hà
– Website: https://phukiencoppha.vn/
—-

Mua hàng gọi 0932.087.886 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger