Giàn giáo khung – Dàn giáo khung có bao nhiêu loại?

Giàn giáo khung có tên gọi tiếng anh là Scaffolding Frame và tên thường được nhiều người làm nghề xây dựng gọi là dàn giáo khung, giàn giáo H, giàn giáo xây dựng

Cấu tạo của một bộ dàn giáo bao gồm 4 phụ kiện khung, chéo, mâm giàn giáo, thang giàn giáo kết hợp với nhau tạo thành một hệ thống hình chữ H.

Bạn Đang Xem: Giàn giáo khung – Dàn giáo khung có bao nhiêu loại?

Một bộ giàn giáo nhỏ gồm 2 khung 2 chéo, 1 bộ giàn giáo lơn gồm 42 khung 42 chéo

Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc của giàn giáo khung nhé.

Gian-giao-khung-ma-kem

Gian-giao-khung-ma-kem

Khái niệm giàn giáo khung là gì? Và xuất xứ từ đâu?

Như đã nói ở trên giàn giáo khung là một loại giàn giáo có cấu tạo hoàn chỉnh bao gồm 2 khung và 2 chéo, Kích thước và màu sắc khung và chéo rất đa dạng và phụ thuộc vào nhu cầu của kết cấu công trình.2 khung giàn giáo khi lắp dựng sẽ đảm bảo an toàn cho công nhân thì thực hiện các công việc trên cao. 2 chéo giàn giáo (thanh giằng chéo) có nhiệm vụ cố định khung và chống rung lắc khi giàn giáo hoạt động

Theo như chúng tôi được biết thì giàn giáo xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc, Ai Cập, Hy Lạp cổ đại vào rất nhiều năm trước công nguyên. Tính đến ngày nay thì trên thế giới tồn tại 5 loại giàn giáo đó là giàn giáo Ringlock, giáo nêm, giàn giáo khung chữ H, giàn giáo tre, giàn giáo gỗ.

Xem Thêm : Linh kiện cây chống thép đa dạng kích thước

Vào những năm 1913 David Palmer-Jones được cấp bằng sáng chế “Scaffixer“. Daniel Palmer Jones và David Henry Jones và những công ty của họ đã đưa ra những tiêu chuẩn thực hành và quy trình giàn giáo hiện đại với cuộc cách mạng hóa việc xây dựng giàn giáo với việc tạo các khớp nối liên kết giàn giáo thay việc sử dụng dây thừng để liên kết.

Phân loại giàn giáo khung có bao nhiêu loại?

Giàn giáo khung sơn tĩnh điện và dàn giáo khung mạ kẽm là 2 loại phổ biến được sử dụng hiện nay. Ngoài ra chúng ta có thể phân loại theo màu sắc, kích thước, độ dày và nguyên liệu sản xuất, chi tiết như sau:

Phân loại theo màu sắc

Xem Thêm : Móc đỡ ống L

  • Trắng: mạ kẽm
  • Xanh và đỏ: màu sơn tĩnh điện

Xem Thêm : Móc đỡ ống L

Phân loại theo màu sắc giàn giáo khung

Phân loại theo màu sắc giàn giáo khung

Phân loại theo kích thước

Kích thước giàn giáo khung thường có 4 loại thông dụng đó là 1 mét 7, 1 mét 53, 1 mét 2 và 0.9 mét,

4 kích thước này với thông số cụ thể theo từng khung là

  • Cao: 1700mm – 1530mm – 1200mm – 900mm
  • Rộng: 1250 mm

Xem Thêm : Móc đỡ ống L

Phân loại theo kích thước

Phân loại theo kích thước

Phân loại theo độ dày ống

Khi làm giàn giáo nhà sản xuất nào cũng vậy không loại từ Công ty Phụ Kiện & Cốp Pha Việt để đáp ứng nhu cầu cho nhiều khách hàng với tiêu chí từ dàn giáo khung chất lượng đến giá cả cạnh tranh thì giàn giáo khung có những độ dày ống từ 1.3ly, 1.5ly, 1.8ly và 2ly.

Phân loại theo nguyên liệu

Về nguyên liệu khung giàn giáo và giằng chéo thường được làm bằng ống kẽm hoặc ống sắt thông thường, đối với ống kẽm có màu trắng còn đối với sắt thông thường được sơn mày tĩnh điện chống rỉ.

Giá bán 1 bộ giàn giáo khung bao nhiêu?

Giá một 1 bộ giàn giáo bao nhiêu câu hỏi này còn tùy thuộc vào 1 bộ giàn giáo 2 khung 2 chéo hay 42 khung 42 chéo, và câu hỏi này được hỏi vào lúc nào, bởi theo thời gian giá thành các khung giàn giáo có sự chênh lệch và thay đổi nhất định, Vậy để biết được giá bán 1 bộ giàn giáo khung bao nhiêu đừng ngại hãy liên hệ cho chúng tôi nhé. Chi tiết liên hệ 0932 087 886 – 0967 84 99 34 – 0937 626 579

Xem thêm phụ kiện giàn giáo: 

 

Xem Thêm : Giàn giáo nêm có khả năng chịu lực tốt

0932 087 886